สาเหตุของโรคเก๊าท์
1. มีการสร้างกรดยูริคในร่างกายมากเกินไป (กรรมพันธุ์)
2. รับประทานสารอาหารโปรตีนมากเกินไป
อาการของโรคเก๊าท์
1. ส่วนมากเกิดขึ้นจะเกิดทีละ 1 ข้อ2. ข้อที่พบบ่อย ได้แก่
-โคนนิ้วโป้งเท้า
-ข้อเท้า ข้อกลางเท้า
-ข้อเข่า
-ข้อนิ้วมือ ข้อกลางมือ ข้อมือ
-ข้อศอก
การวินิจฉัยโรคเก๊าท์
1. เจาะน้ำข้อออกมาตรวจพบผลึกยูริค(ดูจากกล้องจุลทรรศน์)2. เจาะเลือดพบกรดยูริคสูง ร่วมกับมีอาการปวดข้อ
การรักษาโรคเก๊าท์
1. ให้ยาแก้อักเสบในระยะเฉียบพลัน2. กรณีกรดยูริคสูงมาก เมื่อรักษาอาการอักเสบเฉียบพลันจนอาการทุเลาลงแล้ว จึงให้ยาลดกรดยูริค
3. งดเว้นอาหารที่มีกรดยูริคสูง ได้แก่ เครื่องในสัตว์ หน่อไม้ แตงกวา กุ้ง หอย ปลาหมึก ปลาอินทรี ปลาดุก ปลาซาร์ดีนกระป๋อง ยอดผัก ผักขม เนื้อวัวเนื้อไก่เนื้อหมูในปริมาณมาก ถั่วต่าง ๆ เต้าหู้ ถั่วเหลือง ถั่วงอก วุ้นเส้น สะตอ เป็นต้น
4. ให้รับประทานอาหารที่มีกรดยูริคต่ำ ได้แก่ ข้าว น้ำตาล ขนมปังไม่เกิน 2 แผ่น/มื้ออาหาร นม ไข่ ธัญพืชต่างๆ ส่วนใบและก้านของผัก เนยเหลว เนยแข็ง ของหวาน
ผลิตภัณฑ์ จ้อนท์แคร์ (jontkare) สามารถป้องกันและแก้ปัญหาโรคเก๊าท์ ได้ผลจริง
ปริมาณและราคา 1 ขวดบรรจุ 30 เม็ด ราคา 1,050 บาท
สั่งสินค้าคลิกที่นี้
ดูข้อมูลที่ http://jontkaresaibua.blogspot.com
สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่ายที่
คุณ สายบัว บุญหมื่น โทร.088 415 3926
ID Line : bua300908
อีเมล์: sboonmuen@gmail.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น